Tin tức

 

XBSolar trở thành nhà phân phối chính thức của Sungrow tại Việt Nam

TTXVN (THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 4 năm 2020 / PRNewswire-AsiaNet / -

Sungrow, nhà sản xuất bộ nghịch lưu điện mặt trời hàng đầu thế giới, đã ký hợp đồng với XBSolar, một công ty Việt Nam trong lãnh vực năng lượng tái tạo, để phân phối 40MW cho các dự án mái nhà dân dụng và thương mại/công nghiệp trong vòng 1 năm tại Việt Nam. Đây là một trong những cố gắng của hãng Sungrow trong việc xây dựng các cộng đồng năng lượng sạch trong khu vực Đông Nam Á.

Sungrow ký thoả thuận đối tác với XBSolar để phân phối bộ nghịch lưu điện mặt trời tại Việt Nam
Sungrow ký thoả thuận đối tác với XBSolar để phân phối bộ nghịch lưu điện mặt trời tại Việt Nam

Theo thoả thuận này, Sungrow sẽ cung cấp dải sản phẩm từ 3kW đến 110kW với thiết kế tối ưu cho các ứng dụng áp mái thương mại/công nghiệp và dân dụng. Đặc biệt, dòng sản phẩm Inverter SG110CX dùng cho dự án áp mái 1000V được trang bị 9 MPPT tương thích với các tấm pin mặt trời 2 mặt và  các hoạt động phù hợp các địa hình phức tạp. Loại nghịch lưu này cũng có khả năng chống chịu điều kiện môi trường khắc nghiệt với cấp bảo vệ IP66 và độ chống ăn mòn C5. Cùng với chức năng phục hồi PID tích hợp, giải pháp cung cấp một hiệu quả chưa từng có với các dự án điện mặt trời.

XBSolar, một công ty con của Xuân Bách, sở hữu 600m² nhà kho cho phép nhanh chóng phân phối sản phẩm trên phạm vi cả nước và một trung tâm sửa chữa cho phép nhanh chóng triển khai dịch vụ bảo hành và tối ưu hoá ROI cho các nhà đầu tư.

Ông Dương Anh Đông, chủ tịch của XBSolar chia sẻ: "Sự hợp tác với Sungrow thúc đẩy đáng kể đóng góp của chúng tôi vào ngành năng lượng Việt Nam. Sungrow là nhà cung cấp bộ nghịch lưu điện mặt trời duy nhất của chúng tôi".

Từ khi gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2017, Sungrow đã thành lập chi nhánh ở TP. HCM với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp bao gồm kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng trên khắp cả nước. Công ty đang dẫn đầu thị trường với 35% thị phần trong khu vực nhà máy điện mặt trời và 30% thị phần trong mảng điện mặt trời mái nhà.

Ông Vũ Thắng, Quản lý thị trường Việt Nam của Sungrow cho biết: "Hiệu quả làm việc cao của thiết bị, đội ngũ tài năng, khả năng cấp hàng tuyệt vời và 100% khả năng vay vốn ngân hàng là các nhân tố cốt yếu dẫn tới thành công của chúng tôi trên thị trường năng động này".

Việt Nam đang chứng kiến một sự bùng nổ về nhu cầu các dự án điện mặt trời mái nhà với các ưu đãi từ chính phủ, trong nỗ lực tăng trưởng đóng góp của năng lượng tái tạo trong thị trường năng lượng quốc gia.

Ông Vũ Thắng kết luận: "Chúng tôi vinh dự được chọn là đối tác chiến lược của XBSolar và tin tưởng sự tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới".

 

Về Sungrow

Sungrow Power Supply Co., Ltd ("Sungrow") là nhãn hiệu nghịch lưu điện mặt trời có khả năng vay vốn ngân hàng tốt nhất thế giới với trên 100GW đã được lắp đặt trên thế giới tính đến tháng 12/2019. Được thành lập năm 1997 bởi giáo sư Cao Renxian, Sungrow luôn dẫn đầu trong việc nghiên cứu và pháp triển các dòng nghịch lưu điện mặt trời. Với lực lượng R&D đông đảo và dải sản phẩm rộng cho nghịch lưu cũng như hệ thống lưu trữ năng lượng, Sungrow cung cấp giải pháp cho các dự án từ dân dụng cho đến các nhà máy điện mặt trời cũng như các dự án điện mặt trời nổi. Với 23 năm hoạt động trong thị trường điện mặt trời, sản phẩm của Sungrow đã được lắp đặt tại trên 60 quốc gia, giữ thị phần toàn cầu 15%.

Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20200409/2773230-1?lang=0

Nguồn: Sungrow Power Supply Co., Ltd